หน่วยงานสำคัญในการติดต่อธุรกิจ

ธนาคารโลกคาดเศรษฐกิจ สปป. ลาว ปีนี้ จะโตในระดับร้อยละ 6.7

อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจ สปป. ลาว จะเติบโตในระดับร้อยละ 6.7 ซึ่งยังคงขยายตัวในระดับสูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ แต่ขยายตัวช้าเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา

รัฐบาลแห่ง สปป. ลาว คาดจะเก็บรายได้เพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 50 พร้อมผลักดันสู่ระบบทันสมัย

กระทรวงการเงินแห่ง สปป. ลาว ยืนยันจะแก้ไขปัญหาที่ยังเป็นอุปสรรคเพื่อสร้างสภาพคล่องทางการเงิน และรับประกันให้แขนงการเงินของประเทศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรอบด้าน โดยเน้นการดำเนินงานที่โปร่งใส และระบบที่ทันสมัย ในขณะเดียวกันจะขยายฐานรายรับใหม่ควบคู่กับการหาแหล่งรายได้เพิ่มเติม

สปป.ลาว ตั้งเป้าการผลิตในภาคกสิกรรมกว่าร้อยละ 15.73

สปป.ลาว คาดว่าการผลิตในภาคกสิกรรมจะสามารถสร้างผลผลิตได้ร้อยละ 15.73 ของมูลค่าผลิตภัณฑ์ภายใน หรือ GDP ตลอดปี 2561 และจะขยายตัวเพิ่มขึ้นในอัตราเฉลี่ยร้อยละ 2.8 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

โครงการฯ น้ำเงี้ยบ 1 จะสร้างรายได้ให้ สปป. ลาว กว่า 575.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

โครงการไฟฟ้าพลังน้ำน้ำเงี้ยบ 1 มีกำลังติดตั้งการผลิต 290 เมกะวัตต์ ประกอบด้วย 2 เขื่อน และ 2 เครื่องจักร เขื่อนขนาดใหญ่มีความสูง 168 เมตร ยาว 530 เมตร เป็นเขื่อนรับน้ำหนักแบบคอนกรีตอัดแน่นที่สูงที่สุดใน สปป. ลาว

การก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้าดอนสะโฮงคืบหน้าร้อยละ 60

นายคำมะนี อินทิลาด รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานและบ่อแร่แห่ง สปป. ลาว พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่โครงการสร้างเขื่อนไฟฟ้าดอนสะโฮง เมืองโขง แขวงจำปาสัก ในโอกาสนี้ นายซิม ซี เซ็ง หัวหน้าวิศวกรประจำภาคสนามโครงการดังกล่าวได้รายงานสรุปผลการดำเนินงานการก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้าดอนสะโฮง

แผนพัฒนาไฟฟ้าของ สปป. ลาว มีแนวโน้มดีขึ้น

นายคำมะนี อินทิลาด รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานและบ่อแร่ ยืนยันว่าการปฏิบัติตามแผนพัฒนาพลังงานไฟฟ้าใน สปป.ลาว สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องซึ่งจะทำให้มีพลังงานไฟฟ้าเพื่อการบริโภคภายในประเทศเพียงพอและสามารถส่งออกไปขายในต่างประเทศได้เพิ่มมากขึ้น

สปป. ลาวเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการคมนาคมในยุคเชื่อมโยง
ADB ประเมินเศรษฐกิจ สปป. ลาวจะขยายตัวในระดับร้อยละ 6.8

ธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) คาดการณ์ว่า การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) สปป. ลาว จะขยายตัวร้อยละ 6.8 ในปีนี้ก่อนจะปรับเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 7 ในปีหน้า สำหรับส่วนผลักดันสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจ สปป. ลาว

Laos sees 1.75 percent inflation growth in February

The Consumer Price Index (CPI) in Laos continued to rise in February amid concerns that the nationwide celebration of Visit Laos Year would drive up consumer demand for goods and service.

Vietnam to purchase more electricity from Laos

Vietnam has expressed an interest in buying more electricity from Laos as energy consumption in the country has surged in recent years.


Pages: Prev. 1 ... 57 58 59 60 61 ... 75 Next

หน่วยงานภาคเอกชน

Coming soon